รูปนี้แม่ถ่าย : รูปนี้พ่อถ่าย

19 ธันวาคม 2562 | read : INTERVIEW

        #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย ใครเคยติดแฮชแท็กแบบนี้บ้าง เพื่อจะอวดเพื่อน ๆ ในโลกโซเชียลว่านี่คือฝีมือถ่ายภาพของช่างภาพส่วนตัวที่เรารักมากที่สุด บางทีภาพอาจจะเบลอบ้างโฟกัสผิดจุดบ้าง นิ้วบังเลนส์บ้าง แต่สิ่งที่เราอยากจะอวดคงไม่ใช่ “ความสวย” แต่คือ “ความสุข” ของภาพนั้นต่างหาก เพราะเป็นโมเม้นต์ที่เราได้ใช้เวลากับ “คนที่เรารัก” และ “คนที่รักเรา” อย่างใกล้ชิด

        ทุกวันนี้แม้จะอยู่บ้านเดียวกันแต่อยู่ “ใกล้” ก็เหมือนอยู่ “ไกล” เพราะเรามักใช้เวลาส่วนใหญ่ในโลกออนไลน์ที่ไม่เปิดประตูให้พ่อแม่เข้ามา จนความสัมพันธ์ค่อย ๆ ห่างออกไปเรื่อย ๆ แล้วจะทำอย่างไรให้โลกของเราใกล้กันมากขึ้น? ชวนให้ทุกครอบครัว มาใช้เวลาร่วมกันผ่านการถ่ายภาพ

        ไปฟังความรู้สึกที่น้อยครั้งนักที่เราจะได้ยินจากคุณแม่ว่ารู้สึกอย่างไรที่ได้ถ่ายภาพลูก ๆ และได้เห็นภาพถ่ายเหล่านั้นไปอวดโฉมในโลก Online และยังได้ขึ้นบิลบอร์ดตามจุดต่าง ๆ ของกรุงเทพฯ อีกด้วย

  

คุณแม่นิภาพร จำปางาม

บอกความรู้สึกกับทีมงานว่า … “เพราะแม่กับพ่อถ่ายภาพเขาด้วยความรัก เราเห็นลูกเราสวยมุมไหนก็โฟกัสตรงนั้น ถ่ายด้วยใจ อาจไม่สวยแต่ครอบครัวก็มีความสุข”  
 

คุณแม่พิมพ์รภัช อมรโรจนวัชร์

“เวลาไปไหนด้วยกัน แม่จะชอบถ่ายรูปเขาเก็บไว้ ถ้ารูปไหนสวย เขาก็จะขอไปโพสต์ให้เพื่อน ๆ ดู แม่ก็ยิ่งดีใจที่เขาชอบ”  
 

        คุณแม่มัณยาพร วัฒนธรรม

“ภูมิใจเวลาเห็นเขาโพสต์รูปที่เราถ่ายบนโซเชียล ทำให้เรารู้สึกว่า เราอยู่ใกล้กับเขาทั้งในโลกจริงและโลกออนไลน์” 

 คุณแม่วิไล เลิศเวชกุล

“ถึงลูกจะบอกว่าไม่ชอบถ่ายรูป แต่หม่าม้ากับปะป๊าก็จะแอบถ่ายไว้อยู่ดี เพราะอยากเก็บช่วงเวลาที่ครอบครัวเราไปไหนมาไหนด้วยกันไว้มันมีความสุขน่ะ” 

 

โปรเจคอุ่น ๆ  #Parentographer 


RELATED